กีฬาแบตมินตัน

0 Comment

แบตมินตันเป็นกีฬาประเภทหนึ่งยอดนิยมอย่างมากมายในขณะนี้เนื่องมาจากวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้

ซึ่งประวัติความเป็นมาโดยประมาณเล่าว่ากีฬาแบตมินตันเป็นผลมาจากอินเดีย โดยนายทหารคนหนึ่ง ได้รวมกีฬาสองประเภทเข้าด้วยกันเป็นการเล่นปูนาของประเทศอินเดียรวมทั้งการตีลูกขึ้นไก่ โดยเริ่มแพร่หลายจากทางยุโรปกระทั่งในตอนนี้กีฬาแบตมินตันได้แพร่หลายไปทั่วทั้งโลกและก็เป็นที่ชอบใจของหลาย
กีฬาแบตมินตันนั้นมีการแบ่งผู้เล่นออกเป็นสองฝ่าย แล้วก็จัดประเภทของผู้เล่นออกเป็นสองชนิดเป็น แบบโดดเดี่ยว และก็แบบคู่ การเล่นหนึ่งนัดหมายหรือหนึ่งรอบแบ่งได้ เซต ตัดสิ้นแพ้ชนะ ใน เซต โดยมีการระบุคะแนนสูงสุดที่ 21 คะแนน ถ้าข้างใดทำสกอร์ได้ถึง 21 คะแนนก่อนข้างนั้นนับว่าเป็นผู้ชนะ


การนับคะแนน
1. 
จำเป็นต้องชนะ ใน เกม
2. 
ทุกการประลองฝ่านที่ได้ 21 คะแนนก่อนเป็นผู้ชนะ ยกเว้นเมื่ออีกทั้ง กลุ่มได้คะแนน 20 คะแนนเสมอกัน จะต้องมีการประลองต่อตราบจนกระทั่งคะแนนจะห่างกัน คะแนน ด้วยเหตุนี้แม้ข้างใดทำแต้มชิดกัน คะแนนได้ก่อนกันนั้นถึงจะเป็นข้างชนะ แต่ว่าคะแนนนั้นจำเป็นต้องไม่เกิน 30 คะแนน เป็นถ้าข้างใดได้คะแนน 29 ก่อนที่จะเป็นผู้ชนะ
3. 
ถ้าหากข้างได้ได้สิทธิสำหรับการส่งลูกก่อน แล้วคู่อริทำลูกเสียข้างที่ได้ส่งลูกก่อนที่จะได้คะแนน คะแนน แล้วก็ได้สิทธิส่งลูกต่อ แม้กระนั้นถ้าหากผู้ส่งลูกทำเสีย ศัตรูจะได้ คะแนน
4. 
ชนิดคู่ให้ส่งลูกส่งลูกข้างละครั้ง ถ้าหากคะแนนเป็นเลขคู่ให้ข้างที่อยู่คอร์ดซ้ายเป็นผู้ส่งลูก แม้เป็นเลขคี่ให้ข้างที่อยู่คอร์ดขวาเป็นข้างส่งลูก

คุณประโยชน์


1. 
กีฬาแบตมินตันโดยมากจะเล่นกันเป็นคู่ โดยเหตุนี้ กีฬาแบตมินตันก็เลยเป็นเยี่ยมที่ช่วยทำให้สามารถเข้าสังคมกับคนอื่นๆได้
2. 
ช่วยทำให้เป็นการสร้างเสริมสมรรถนะของร่างกายที่ดี มีความแข็งแรงแร็งแล้วก็ความทรหดอดทนเยอะขึ้นเรื่อยๆ
3. 
กีฬาแบตมินตันเป็นกีฬาที่เคลื่อนในทุกส่วนของร่างกาย ก็เลยเป็นการปรับปรุงแล้วก็กระตุ้นการเคลื่อนไหวของกล้ามและก็ข้อต่อของร่างกายในทุกส่วน
4. 
กีฬาแบตมินตันเป็นการฝึกหัดความฉลาด การคาดการณ์ รวมทั้งกาวางแผนล่วงหน้าอย่างเร็ว
5. 
กีฬาทุกหมวดหมู่ช่วยผ่อนคลายเพื่อไม่ให้เกิดความเคร่งเคลียด เนื่องจากว่ากางตมินตันจำนวนมากจะเล่น คนขึ้นไป บางทีอาจเล่นกับสหายหรือลูกพี่ลูกน้องเป็นการปลดปล่อยปล่อยอารมณ์ ให้ได้ครึกครื้น
6. 
เป็นการสร้างสัมพันธ์หรือมิตรภาพกับคู่ต่อสู้หรือได้สหายใหม่
7. 
คือการใช้เวลาว่างให้มีคุณประโยชน์เนื่องจากเพราะเหตุว่าเดี๋ยวนี้ ผู้คนใช้เวลาว่างไปกับการเล่นโทรศัพท์มือถือ หรือสื่อออนไลน์เสียเป็นส่วนมากซึ่งการใช้สื่อจำพวกนี้มากเกินความจำเป็นบางทีอาจทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่อสุขภาพ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *